anh bia facebook tinh yeu dep buon anh bia facebook tinh yeu dep buon anh bia facebook tinh yeu dep buon anh bia facebook tinh yeu dep buon
1 2 3 4

Bánh Xinh - Ẩm thực Huế giữa lòng Hà Nội

Giữa lòng Hà Nội cổ kính, có một địa chỉ văn hóa mang đậm chất Huế. Đó là nhà hàng Bánh Xinh tọa lạc tại ngõ 72 Trần Hưng Đạo. Với mong muốn đánh thức “con người Việt” bên trong mình sau bao xô bồ của cuộc sống hiện đại chốn thị thành, tôi tìm đến Bánh Xinh và bị cuốn hút bởi sự tinh tế trong nghệ thuật ẩm thực nơi đây.
Là một người Hà Nội hoài cổ, chị chủ cửa hàng cho biết ý tưởng để thành lập Bánh xinh xuất phát từ lòng yêu mến và mong muốn giới thiệu những tinh hoa nghệ thuật ẩm thực Huế đến với thực khách, cao hơn nữa là giới thiệu những giá trị văn hóa ẩm thực của người Việt đến với bạn bè gần xa. Thời gian đầu quán có tên “Bánh Huế” nhưng sau này đổi thành “Bánh Xinh” vì các loại bánh ở quán loại nào cũng nhỏ nhỏ, xinh xinh và ngoài những loại bánh của Huế chị còn đưa thêm vào thực đơn những món bánh lạ của các vùng miền khác trên cả nước như: Bánh khọt, bánh dai…
 

Không gian Bánh xinh vừa đủ cho sự quây quần, đủ để thực khách có cảm giác tìm được một nơi để nhớ, để yêu, để mong một lần nữa quay trở lại. Các loại bánh Huế do chính tay chị chủ quán cất công ra cố đô “tầm sư học đạo” nên từng chiếc bánh không những mang đậm hương vị Huế mà còn mang cả tình yêu của chị đối với mảnh đất này.

Thực đơn của quán khá phong phú với hơn 17 món: bánh khoái, bánh nậm, bánh bột lọc, bánh ram ít... Bánh dùng kèm nước chấm chua ngọt điểm vài lát ớt xanh, đỏ thơm thơm khiến người ăn chỉ nhìn thôi đã muốn thưởng thức. Các nguyên liệu như: ớt xanh, quả vả, hạt đậu ván, bột lọc tươi và gia vị tại Bánh xinh đều được chuyển từ Huế ra tới ga Hà Nội từ 2, 3 giờ sáng nhằm giảm tối đa chi phí cho Bánh Xinh có được chất lượng hàng đầu mà giá bán lại hợp lý.

Trong tiết trời se lạnh của mùa đông, khi nhiều món cao lương mỹ vị đã trở nên nhàm chán thì thưởng thức món vả trộn xúc bánh tráng – món ăn đặc trưng của đất Cố đô chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Chị chủ quán cho biết chế biến món này khá công phu, gồm nhiều công đoạn. Đầu tiên phải chuẩn bị trái vả tươi xanh, sau đó đun nước thật sôi rồi cho trái vả vào luộc chín mềm cho vả bớt chát. Khi vả chín thì để nguội, thái vả ra, vắt kiệt nước cho khô, tiếp đó bóp tơi cho thật nhuyễn rồi trộn đều với vừng rang, thịt nạc, rau thơm… Vả trộn ăn kèm với bánh tráng (bánh đa) nướng rất ngon và lạ miệng. Vị ngọt bùi của vả trộn, vị thơm của bánh tráng hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị rất riêng, ăn hoài không chán.
 
Đến Bánh xinh bạn còn được thoả sức lựa chọn một trong hai set menu thơm ngon, hấp dẫn với hương vị ẩm thực Huế tinh tế mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở Bánh Xinh.
Fun set 1: giá 50.000/suất bao gồm: Bánh lọc ( 2 c), Bánh nậm ( 2c), Bánh ram ít ( 2c),  Chả tôm nướng ( 2c)
Fun set 2 : giá 50.000/suất bao gồm: Bánh lọc ( 2 c), Bánh bèo ( 2c), Bánh ram ít ( 2c), Chả tôm nướng ( 2c)
Share on Google Plus

Quán Hòa - Unknown

“Bí quyết thành công trong đời là ăn những gì bạn thích và để mặc chúng “quyết đấu” trong bụng bạn.” – Mark Twain.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét